Vi sinh đường ruột cho tôm

Đường ruột là một bộ phận quan trọng của tôm. Đường ruột khoẻ thì mới giúp tôm hấp thu thức ăn tốt và mau về size lớn. Dưới đây là dòng vi sinh đường ruột cho tôm để bà con tham khảo.

1. Vi sinh và men vi sinh là gì?

Vi sinh hay chế phẩm sinh học (Probiotic) đang là những điều mà nhiều bà con nuôi tôm rất quan tâm trong những năm gần đây.  Nó được cho là công nghệ tiên tiến sẽ giúp thay thế cho kháng sinh và những hóa chất được sử dụng trong ao, nhờ đó giúp tôm tăng trưởng nhanh, về kích cở lớn và không gây ảnh hưởng cho môi trường. Vậy vi sinh là gì? và cách sử dụng mem vi sinh hiệu quả cho ao tôm, hôm nay Thuỷ sản Liên Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hết các vấn đề này qua bài viết sau đây.

1.1. Vi sinh là gì?

Vi sinh (hay vi sinh vật) là các sinh vật đơn bào hoặc đa bào, nhân sơ hoặc nhân thực, có kích thước rất nhỏ và thường chỉ quan sát được qua kính hiển vi, bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm, tảo và nguyên sinh động vật và có vai trò có lợi hoặc có hại đối với sinh vật khác hay môi trường.

1.2. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay chế phẩm sinh học (Probiotics) được mô tả như là thành phần của một tế bào vi sinh vật mang lại tác dụng hữu ích trên vật chủ bằng cách cải thiện khả năng kháng bệnh, thúc đẩy sự tăng trưởng, sử dụng thức ăn và tình trạng sức khỏe, thông qua việc đạt được sự cân bằng vi khuẩn trong cả vật chủ và môi trường xung quanh.
Trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học (Probiotics) bao gồm tất cả các vi sinh vật có tác dụng hữu ích trên vật chủ, và được bổ sung vào muôi trường nước, nhầm kiểm soát dịch bệnh, phân hủy chất hữu cơ, chất thải trong ao.
Vi sinh đường ruột cho tôm là sản phẩm bất cứ bà con nào cũng quan tâm

2. Vi sinh đường ruột cho tôm

Đường ruột là một bộ phận quan trọng của tôm. Đường ruột chắc khỏe mới giúp tôm hấp thu thức ăn tốt và mau về size lớn. Tuy nhiên, đường ruột tôm là nơi rất dễ mẫn cảm với nhiều loại bệnh. Đặc biệt, nếu môi trường ao nuôi không tốt, dễ bị ô nhiễm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Vibrio, ký sinh trùng Gregarine và các loài nấm mốc phát triển, gây ra bệnh đường ruột ở tôm. Bà con nên bổ sung các loại men đặc trị đường ruột tôm để giúp tôm chắc khỏe hơn.

2.1. Vi sinh đặc trị đường ruột tôm nào hiệu quả?

Thuỷ sản Liên Việt khuyến khích bà con nên sử dụng sản phẩm men đặc trị đường ruột tôm Men Việt. Nhắc đến vi sinh đường ruột cho tôm không thể bỏ qua sản phẩm Men Việt của Công ty TNHH Thuỷ sản Liên Việt.
Men Việt là công nghệ vi sinh mới nhất được biết đến là loại men có tác dụng nong to đường ruột tôm chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Ngoài ra Men Việt còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh phân trắng.

2.2. Thành phần của Men Việt

Lactobacillus spp, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus acidophilus, Enterococcus faecalis, Saccharomyces cerevisiae,… và chất mang.

2.3. Công dụng chính của Men Việt – vi sinh đường ruột cho tôm

– Cân bằng hệ tiêu hoá và PH đường ruột, tái tạo và phục hồi nhung mao đường ruột.
– Tăng cường sức đề kháng và khả năng tiêu hóa thức ăn, ức chế vi khuẩn gây bệnh, ngừa bệnh phân trắng, chết sớm trên tôm, bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa tôm khỏe mạnh trong suốt vụ nuôi, giảm hệ số FCR.
– Bổ sung quần thể lợi khuẩn cho môi trường nước và đáy bổ trợ cho dòng Bacillus spp phát triển tối ưu, ổn định tảo.
Ưu điểm của Men Việt:
Là những vi sinh sống siêu nhỏ liti bám trên tất cả các thành và bề mặt (giúp tạo những ưu thế luôn đi trước làm việc trước).
Cung cấp nhiều loại vi sinh sống, lợi khuẩn, acid lactic. Khi lacto vào đường ruột >> lấn chiếm hết vị trí không cho khuẩn hại phát triển và sinh sống. Cầu nối giúp tôm hấp thụ chất dinh dưỡng.
Nong to đường ruột sau 3 ~ 5 ngày sử dụng.
Cách sử dụng dễ dàng không cần sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ủ.
Vi sinh đường ruột cho tôm 1
Vi sinh đường ruột cho tôm
Vừa tạt và trộn cho ăn trong suốt quá trình nuôi.
Chi phí thấp.
Phù hợp với mọi môi trường thời tiết (sau khi mưa lớn, đánh cùng khoáng và Lacto).
Dùng thường xuyên Lacto sẽ thay thế được 100% vi khuẩn quang hợp và EM.
Đánh thường xuyên định kì sẽ không xuất hiện tảo lam, tảo hại.
Có thể thay thế được sản phẩm giải độc.
Hướng dẫn ủ sản phẩm trước khi sử dụng
Bước 1: Vệ sinh và khử trùng dụng cụ trước khi dùng để ủ.
Bước 2: Hòa đều 1 gói sản phẩm với 25-50 lít nước sạch.
Đậy kín (bịt lớp nilon lên trên miệng xô/can) và ủ trong 24-48 giờ, không sục khí.
Trộn cho ăn: Trộn đều với thức ăn, để 15 phút sau đó cho ăn: sử dụng 10-15ml/1kg thức ăn, cho ăn 2 lần/ngày trong suốt quá trình nuôi.
* Tạt nước: Tùy vào môi trường ao nuôi, sử dụng 1-3 lít/1000m3 nước, định kỳ xử lý 2-3 ngày/lần vào buổi chiều tối.
Lưu ý: khi ủ 1 gói với 20-25l nước thì tạt 1-2l/ 1000m3 . DÙNG ĐÚNG LIỀU, tạt quá liều sẽ  giảm PH đột ngột ,sập tảo, mất màu. Nên đánh vào buổi chiều.
– Khi ủ có 1 lớp váng nổi lên màu trắng, chất lỏng mùi chua nhẹ, không ảnh hưởng chất lương sản phẩm.
Trên đây là những thông tin về sản phẩm Men Việt – nong to đường ruột tôm. Bà con muốn được được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm chuyên dùng cho tôm xin hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Thuỷ sản Liên Việt qua Hotline: 0917.938.618.
———————–
Công ty TNHH Thuỷ Sản Liên Việt –  là công ty sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu các sản phẩm chuyên dùng trong ngành nuôi trồng thủy sản từ những tập đoàn lớn trên thế giới. Sản phẩm của chúng tôi được tin dùng bởi các Nhà phân phối, farm lớn trên khắp cả nước.
Địa chỉ: Lô đất CN1B-1, KCN Quế Võ III, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
Hotline: 0917.938.618
Email: thuysanlienviet@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *