Men Việt – nong to đường ruột tôm

Nong to đường ruột tôm có cần thiết hay không? Đường ruột tôm là một bộ phận quan trọng trong cơ thể để tôm tiêu hoá thức ăn, hấp thu dưỡng chất và phát triển.

1. Vì sao cần nong to đường ruột cho tôm?

Đường ruột là một bộ phận quan trọng nhất của tôm thẻ chân trắng. Đường ruột tôm có cấu tạo rất đơn giản nên rất dễ bị tổn thương khi có vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, nhất là bệnh đường ruột ở tôm thẻ chân trắng. Mục đích của việc nong to đường ruột cho tôm là để:
  • Tăng cường khả năng tiêu hóa tốt thức ăn giúp tôm hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.
  • Giảm tiêu tốn thức ăn, giảm FCR và rút ngắn được thời gian nuôi.
  • Hạn chế được các bệnh đường ruột như phân lỏng, phân đứt khúc đặc biệt là bệnh phân trắng trên tôm.
  • Giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường ao nuôi và ổn định được màu nước.
  • Tăng chất lượng tôm.

2. Một số cách để nong to đường ruột tôm

Việc bổ sung dinh dưỡng và nong to đường ruột, nhung mao thành ruột của tôm là một việc cần làm để có được một mùa vụ thành công.
Dưới đây là một số cách để nong to đường ruột tôm:

2.1. Kiểm soát thức ăn

Trong quá trình nuôi tôm, bà con cần chú trọng chất lượng nuôi từ khâu kiểm soát liều lượng thức ăn, tăng kích cỡ thức ăn phù hợp độ tuổi tôm, quản lý môi trường tránh stress để làm sao cho tôm bắt mồi tốt, đều, ăn nhiều thì đường ruột cũng tự nhiên to ra.
Nong to đường ruột tôm
Nong to đường ruột tôm giúp tôm khoẻ mạnh, mang lại năng suất cao

2.2. Bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột tôm

Bà con nên bổ sung các lợi khuẩn có lợi để hỗ trợ hoạt động đường ruột.
Thời điểm sử dụng men đường ruột tốt nhất cho tôm là từ lúc thả nuôi được 20 ngày tuổi trở đi. Bà con có thể trộn men đường ruột vào trong thức ăn của tôm và cho tôm ăn đều đặn đến cuối vụ để phòng ngừa các bệnh về đường ruột cho tôm, đặc biệt là bệnh phân trắng.
Men Việt – sản phẩm của Công ty TNHH Thuỷ sản Liên Việt sử dụng công nghệ vi sinh mới nhất có tác dụng: Nong to đường ruột sau 3-5 ngày sử dụng; ngăn ngừa bệnh phân trắng trên tôm.
Thành phần: Lactobacillus spp, Lactobacillus Plantarum, Lactobacillus acidophilus, Enterococcus faecalis, Saccharomyces cerevisiae,… và chất mang
Công dụng:
– Cân bằng hệ tiêu hoá và PH đường ruột, tái tạo và phục hồi nhung mao đường ruột.
– Tăng cường sức đề kháng và khả năng tiêu hóa thức ăn, ức chế vi khuẩn gây bệnh, ngừa bệnh phân trắng, chết sớm trên tôm, bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa tôm khỏe mạnh trong suốt vụ nuôi, giảm hệ số FCR.
– Bổ sung quần thể lợi khuẩn cho môi trường nước và đáy bổ trợ cho dòng Bacillus spp phát triển tối ưu, ổn định tảo.
Men Việt - Nong to đường ruột cho tôm 2
Men Việt – sản phẩm có tác dụng nong to đường ruột, ngăn ngừa phân trắng
Ưu điểm của Men Việt:
  • Là những vi sinh sống siêu nhỏ liti bám trên tất cả các thành và bề mặt (giúp tạo những ưu thế luôn đi trước làm việc trước).
  • Cung cấp nhiều loại vi sinh sống, lợi khuẩn, acid lactic. Khi lacto vào đường ruột >> lấn chiếm hết vị trí không cho khuẩn hại phát triển và sinh sống. Cầu nối giúp tôm hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Nong to đường ruột sau 3 ~ 5 ngày sử dụng.
  • Cách sử dụng dễ dàng không cần sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ủ.
  • Vừa tạt và trộn cho ăn trong suốt quá trình nuôi.
  • Chi phí thấp.
  • Phù hợp với mọi môi trường thời tiết (sau khi mưa lớn, đánh cùng khoáng và Lacto).
  • Dùng thường xuyên Lacto sẽ thay thế được 100% vi khuẩn quang hợp và EM.
  • Đánh thường xuyên định kì sẽ không xuất hiện tảo lam, tảo hại.
  • Có thể thay thế được sản phẩm giải độc.
Hướng dẫn ủ sản phẩm trước khi sử dụng
Bước 1: Vệ sinh và khử trùng dụng cụ trước khi dùng để ủ.
Bước 2: Hòa đều 1 gói sản phẩm với 25-50 lít nước sạch. Đậy kín (bịt lớp nilon lên trên miệng xô/can) và ủ trong 24-48 giờ, không sục khí.
Trộn cho ăn: Trộn đều với thức ăn, để 15 phút sau đó cho ăn: sử dụng 10-15ml/1kg thức ăn, cho ăn 2 lần/ngày trong suốt quá trình nuôi.
* Tạt nước: Tùy vào môi trường ao nuôi, sử dụng 1-3 lít/1000m3 nước, định kỳ xử lý 2-3 ngày/lần vào buổi chiều tối.
Lưu ý: khi ủ 1 gói với 20-25l nước thì tạt 1-2l/ 1000m3 . DÙNG ĐÚNG LIỀU, tạt quá liều sẽ  giảm PH đột ngột ,sập tảo, mất màu. Nên đánh vào buổi chiều.
– Khi ủ có 1 lớp váng nổi lên màu trắng, chất lỏng mùi chua nhẹ, không ảnh hưởng chất lương sản phẩm.
Trên đây là những thông tin về sản phẩm Men Việt – nong to đường ruột tôm. Bà con muốn được được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm chuyên dùng cho tôm xin hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Thuỷ sản Liên Việt qua Hotline: 0917.938.618.
———————–
Công ty TNHH Thuỷ Sản Liên Việt –  là công ty sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu các sản phẩm chuyên dùng trong ngành nuôi trồng thủy sản từ những tập đoàn lớn trên thế giới. Sản phẩm của chúng tôi được tin dùng bởi các Nhà phân phối, farm lớn trên khắp cả nước.
Địa chỉ: Lô đất CN1B-1, KCN Quế Võ III, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
Hotline: 0917.938.618
Email: thuysanlienviet@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *